Monday, 22/07/2019 - 12:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bình Định
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hiệu quả từ mô hình trường học mới ở huyện Lương Tài

edf40wrjww2News:ContentNew

Sau 03 năm triển khai mô hình trường học mới (VNEN), 19/19 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Lương Tài đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trên địa bàn huyện.

Sau 03 năm triển khai mô hình trường học mới (VNEN), 19/19 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Lương Tài đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trên địa bàn huyện.

  

Một tiết học môn toán theo mô hình VNEN tại trường Tiểu học Bình Định số 1

Theo đó, điểm nổi bật trong các trường Tiểu học khi triển khai mô hình VNEN đó là không khí học tập sôi nổi với các hoạt động trên lớp phong phú đa dạng. Trong đó, có chuyển biến rõ nét về năng lực tự học và tự giải quyết vấn đề của học sinh, nhất là có sự hợp tác chia sẻ với thầy cô và bạn bè xung quanh. Các môn học trên lớp được đánh giá nhẹ nhàng, không gây sức ép tâm lý, đặc biệt, đối với các em học yếu được hỗ trợ, giúp đỡ của bạn trong nhóm và có sự tiến bộ rõ rệt...

Ngoài những đổi mới tích cực trong quá trình học tập, các em học sinh đã mạnh dạn, tự tin hơn, biết chủ động trong giao tiếp, báo cáo và tổ chức các hoạt động tập thể như chào cờ, sinh hoạt lớp, tổ chức sinh nhật cho các bạn học sinh trong lớp, trước phụ huynh và giáo viên, học sinh toàn trường.

Trực tiếp tham gia triển khai mô hình VNEN, giáo viên đã có sự chuyển đổi từ giảng giải, truyền thụ kiến thức sang tổ chức, hướng dẫn học sinh cách học, theo dõi kiểm soát học sinh tự học. Đồng thời, tạo lập được mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, phụ huynh tích cực tham gia vào các hoạt động giáo dục của học sinh và cùng học sinh giải quyết các bài tập ứng dụng trong chương trình.

Xác định việc triển khai mô hình VNEN bắt kịp và phù hợp với xu thế phát triển giáo dục, thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Lương Tài đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh học sinh. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn tới 100% cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn bậc học. Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo trường, cụm trường, khối, lớp, để 100% giáo viên được tham gia, trải nghiệm, tự học, tự rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, đã thành lập đội ngũ cốt cán xuống trường dự giờ, dự sinh hoạt chuyên môn, cùng giáo viên tháo gỡ khó khăn vướng mắc, cầm tay chỉ việc để giáo viên nắm chắc phương pháp, cách hướng dẫn học sinh tự học. Đồng thời, tổ chức để phụ huynh cùng vào ngồi học, giúp con em mình và cũng là dự giờ để hiểu cách dạy, cách học của giáo viên và học sinh.

Từ những kết quả đạt được của mô hình VNEN trên địa bàn huyện Lương Tài, trong năm học 2016 – 2017, mô hình VNEN được tiếp tục nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh với 128/154 Trường Tiểu học và 9/135 Trường THCS triển khai, qua đó, tạo dựng môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh

Nguồn: thbinhdinhso1.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 07 : 135
Năm 2019 : 4.623